Cuộc thi: “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” Năm học 2017 – 2018

Tháng Mười Hai 14, 2017 11:23 sáng

“ Lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non là một quan điểm giáo dục tiến bộ về vị trí của trẻ em và vai trò của giáo viên. Quan điểm này định hướng cho giáo viên mầm non trong việc xây dựng và sử dụng hiệu qủa môi trường giáo dục, lập kế hoạch giáo dục cũng như tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ trong trường mầm non”. Đó là lời giới thiệu trong cuốn tài liệu: “Hướng dẫn thực hành áp dụng quan điểm giáo dục Lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non”. của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Nhận thức được tầm quan trọng của chuyên đề này đối với nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục mầm non những năm học qua, nhà trường đã tìm tòi, nghiên cứu, áp dụng rộng rãi quan điểm này vào công tác chuyên môn của nhà trường. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Nam Trực, Trường Mầm non Nam Thái tiến hành tổ chức cuộc thi: “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” Năm học 2017 – 2018 trong ba ngày 08,09,10/12/2017 với 9/11 nhóm lớp tham gia và đã gặp hát được nhiều thành quả đáng khích lệ. Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi.

NỘI DUNG 1: HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ NGOÀI TRỜI

thoa3thoa

thao3

thao2

Trò chơi: “Gieo hạt” của cô trò lớp 4 tuổi B và lớp 3 tuổi B

t thao 2

Cô trò lớp 3 tuổi C

nguyen 2 nguyen1 nguyen3

Hoạt động chơi với cát và nước, lớp 5 tuổi A

hang 3 hang hang4

Hoạt động thăm quan vườn rau của đồng chí: Nguyễn Thị Hằng và các con học sinh lớp 3 tuổi A

nga nga2

TRò chơi dân gian: “Kéo co của các con học sinh lớp 4 tuổi a và cô giáo Vũ Thị Nga

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

thao

Đồng chí TRần Thị Thảo và các con lớp 3B với đề tài: “Quả ngọt em yêu”

nha

Một đề tài giáo dục kỹ năng sống có tính mới  được đánh giá có chất lượng cao  của đồng chí Nguyễn Thị Nhã

t thao

Đồng chí Tạ Thị Thảo với đề tài: Hướng dẫn trẻ Kỹ năng tự phục vụ “Gấp quần áo”, đây cũng là một đề tài đươc đánh giá là thu hút sự tập trung cao độ, sự hứng thú, kết quả trên trẻ tốt

nguyen 6 nguyen 4

Hoạt động Phát triển thể chất

thoa5

Hội thi đã chọn ra được 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích để trao thưởng trong buổi bế mạc hội thi

16388178_1836273253311432_5157624618448112293_n

Quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là quan điểm thống nhất mọi hoạt động giáo dục trẻ trong trường mầm non để đảm bảo việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non có hiệu quả, có chất lượng và để tất cả trẻ đều cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”./.